Tăng cường sức mạnh cho các cầu thủ bóng đá yếu hơn – Điều 8

Nhiều cầu thủ trẻ và các cầu thủ bóng đá khác thường rụt rè và sợ tiếp xúc với phe đối lập. Điều này có thể rõ ràng nhất và xảy ra đối với một số đội hoặc thị trấn nơi lối chơi tấn công mạnh mẽ phổ biến hơn hoặc thậm chí là một cách luyện tập được huấn luyện viên của họ chấp nhận. Điều này có thể dễ dàng nhận thấy khi các cầu thủ đi chậm lại và lùi lại khi đồng thời một đối thủ hung hãn hơn đang lao về phía một “quả bóng lỏng”. Điều này xảy ra thường xuyên hơn với những người chơi nhút nhát hơn nhưng cũng có thể được nhìn thấy với những người chơi mạnh hơn của một người khi đội đối phương đe dọa họ bằng một hành vi hung hăng hơn. Tuy nhiên, những cầu thủ đá bóng giỏi thường hung hăng theo nghĩa là họ thường kết thúc bằng một quả bóng khi đối đầu với một cầu thủ khác; Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là phạm lỗi với cầu thủ đối phương.

Tất cả người chơi đều có thể dạy cho tất cả người chơi biết lượng đòn hợp pháp chính xác bằng một mũi khoan nhất định gọi là “Mũi khoan tính phí vai”. Bài tập này đặng văn lâm chiều cao  không được coi là bài tập dạy chơi bóng đá bất hợp pháp hoặc thô bạo đặc biệt; nhưng một trong những quy tắc công bằng của trò chơi. Nguồn quốc tế là FIFA (Fédération Internationale de Football Association), LUẬT 2012/2013 của TRÒ CHƠI nêu rõ:

Luật 12 trang 113; BỐN MÙI VÀ CẤU TẠO:

Sạc đối thủ

Hành động sạc pin là một thách thức đối với không gian sử dụng tiếp xúc vật lý bên trong

đánh bóng khoảng cách mà không sử dụng cánh tay hoặc khuỷu tay.

Việc buộc tội đối thủ là một hành vi phạm tội:

• một cách bất cẩn

• một cách liều lĩnh

• sử dụng vũ lực quá mức

Vì vậy, trong giới hạn hợp pháp của luật, được phép tiếp xúc với một cầu thủ đối phương bằng vai – điều này thường có nghĩa là tiếp xúc bằng vai. Nhưng trước khi thảo luận chi tiết hơn về cuộc diễn tập, tôi muốn trình bày một chút lịch sử có liên quan trong quá trình huấn luyện của tôi với hai câu chuyện:

Cách đây nhiều năm, trong khi tổ chức giải bóng đá Park Ridge NJ, tôi được một huấn luyện viên trung niên tiếp cận, huấn luyện đội bóng nhà của một đội dưới 10 tuổi. Đó là vào giữa mùa giải và đội của anh ấy chưa thắng một trận nào. Anh ấy cũng nói rằng các cầu thủ của anh ấy không thích đá bóng cho lắm. Vì vậy, tôi quyết định sẽ đích thân dạy các cầu thủ của anh ấy bài tập sạc trên vai. Đối với hai bài thực hành tiếp theo, tôi dành khoảng 25 đến 30 phút với bài tập, làm việc với từng người chơi trong khi thực hiện bài tập. Khoảng bốn tuần sau, cùng một huấn luyện viên nói với tôi rằng đội của ông ấy đã thắng hai trận. Anh ấy rất vui và tôi cũng vậy.

Nhiều năm sau, khi quản lý và huấn luyện một đội tuyển nam Bồ Đào Nha RI với các cầu thủ từ Azores, đội của chúng tôi đã thua bốn trận đầu tiên, mặc dù đầu mỗi trận chúng tôi dẫn trước từ hai đến ba bàn, tin hay không. Các cầu thủ của chúng tôi rất khéo léo, nhưng không quen với bất kỳ hoặc tiếp xúc nhiều. Họ cũng đã quen với việc đấu với các đội có cùng cách tiếp cận trận đấu. Tuy nhiên, trong giải đấu này, các đội đều là đội Mỹ gồm các cầu thủ đến từ các quốc gia khác cùng với các cầu thủ cây nhà lá vườn. Trò chơi đã khác xa khi tiếp xúc, gây hấn và đe dọa. Các cầu thủ của chúng tôi đã đầu hàng trước sự uy hiếp khi đối thủ sớm nhận ra rằng đây là cách để chiếm thế thượng phong (có thể là thượng cẳng chân).

Sau ván thứ tư, tôi đưa từng người chơi sang một bên và làm việc với họ bằng máy khoan sạc ở vai. Một người chơi như vậy đã dừng lại giữa cuộc tập trận khi anh ta bị sốc khi chạm vai vào vai tôi; tuy nhiên, ngay sau đó anh đã nắm bắt được kỹ thuật này. Đáng ngạc nhiên là các cầu thủ dễ dàng thích nghi với nhận thức rằng họ cũng phải thể hiện quyết tâm nhiều hơn. Kết quả của khóa đào tạo này kể từ đó trở đi, đã cho chúng tôi lợi thế cùng với các kỹ năng vượt trội và điều kiện tốt của họ. Sự quyết liệt phù hợp này đã giúp họ giành chiến thắng trong mọi trận đấu sau đó. Hơn nữa, đội của chúng tôi đã thực sự giành chức vô địch mùa giải đó.

Bây giờ trở lại mô tả về mũi khoan. Nó khá đơn giản. Huấn luyện viên ném một quả bóng ra trước mặt hai cầu thủ, mỗi cầu thủ đứng trước một vạch như thể bắt đầu một cuộc đua. Các cầu thủ phải chạy theo “quả bóng rời” và gánh vác nhau để giành quyền sở hữu bóng. Sau khi một người giành được nó một cách thích hợp, người chơi còn lại phải giành được bóng. Ở cự ly khoảng 25 đến 30 thước, các đấu thủ phải đảo hướng và tiếp tục khoan ngược về phía vạch xuất phát. Lưu ý rằng cuộc tập trận này không phải là một cuộc đua hoặc để thể hiện sự thống trị của bất kỳ người chơi cụ thể nào. Hãy ghi nhớ điều này nếu người chơi của một người tỏ ra rụt rè trên sân chơi. Bạn có thể tìm thấy mô tả chi tiết hơn về cuộc tập trận trong các cuốn sách tổng hợp về bóng đá hoặc sách về cuộc tập trận bóng đá.