Lịch sử bóng đá và World Cup

Mọi con mắt đều hướng về Brazil, nước chủ nhà của Giải bóng đá thế giới 2014 năm nay. Niềm đam mê bóng đá là gì và làm thế nào chúng ta có được World Cup?

Sự thật đầu tiên về bóng đá mà chúng ta cần biết: Người Mỹ là nhóm người duy nhất gọi nó là bóng đá. Một số quốc gia gọi nó là “futbol”, phát âm là “bóng đá”, trong khi phần còn lại của thế giới gọi – và đánh vần nó – “bóng đá” “- đừng nhầm với phiên bản bóng đá Mỹ của chúng tôi.

“Giải đấu bóng đá” đầu tiên, sau này được gọi là “World Cup” được tổ chức vào năm 1930 tại Uruguay và chỉ tổ chức 13 đội được mời. Kể từ đó, nó đã phát triển để tổ chức một con số khổng lồ 32 đội! Nhưng tôi vượt lên trên chính mình …

Bóng đá (ở đây được gọi là bóng đá) ban đầu được chơi ở Vương quốc Anh, với giải đấu quốc tế đầu tiên được tổ chức giữa Anh và Scotland vào năm 1872. Họ đã tổ chức manchester city f.c. hai trận đấu quốc tế vào mùa giải đó. Trận đấu đầu tiên của họ kết thúc với tỷ số hòa, tỷ số là 0-0, diễn ra vào ngày 30 tháng 11. Trận thứ hai được tổ chức vào ngày 8 tháng 3 năm 1873 với tỷ số kết thúc nghiêng về Englands là 4-2.

Bỏ qua những năm 1900 và chúng tôi có giải đấu quốc tế đầu tiên được tổ chức bên ngoài Vương quốc Anh. Các trận đấu bóng đá này được tổ chức tại Uruguay giữa Uruguay và Argentina. Sau đó, nó đã trở thành một môn thể thao phổ biến đến nỗi vào năm 1900 và 1904, họ đã khởi xướng nó thành Thế vận hội mùa hè!

Năm 1904 FIFA được thành lập. Quan trọng? Đúng. Nó là viết tắt của “Fédération Internationale de Football Association”. FIFA là gì? FIFA là cơ quan quốc tế quản lý các quy tắc và luật lệ của môn bóng đá.

Như tôi đã nói, World Cup không xuất hiện để chơi (chơi chữ hoàn toàn có ý nghĩa!) Cho đến những năm 1930. Năm 1932, Thế vận hội mùa hè được tổ chức tại Los Angeles, California. Với việc bóng đá không phải là môn thể thao phổ biến ở Hoa Kỳ vào thời điểm này, nó đã bị loại khỏi Chương trình Olympiad. Để làm gì?

Tại thời điểm này, Chủ tịch FIFA, Jules Rimet, quyết định đã đến lúc phải hành động và tạo ra cái mà ngày nay được gọi là “World Cup”. Vì Uruguay đã vô địch hai giải đấu trước đây, nên FIFA quyết định tổ chức loạt trận đầu tiên tại quốc gia này.

The Cup là cuộc thi sự kiện đơn lẻ lớn nhất thế giới. Nó được tổ chức bốn năm một lần với hai trường hợp ngoại lệ. Trong Chiến tranh thế giới thứ hai (cụ thể là năm 1942 và năm 1946), trò chơi đã bị ngừng sản xuất vì tất cả các quốc gia đều quan tâm hơn đến nỗ lực chiến tranh và mọi nguồn lực đều tập trung vào đó. Hiện tại đã có 19 giải đấu Cúp được tổ chức, với 8 quốc gia khác nhau đã rinh giải về.